0917 080 301
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE: 0917 080 301
Mr. Tâm
Phone: 0917.080.301
Email: tam.trinh@dptech.vn
Mr. Lam
Phone: 0917.660.301
Email: lam.tran@dptech.vn
Fanpage - Facebook
Video Clip

Hình thức thanh toán

Miệng thổi, miệng hút

Miệng thổi là thiết bị cuối cùng trên đường ống gió có nhiệm vụ cung cấp và khuếch tán gió và phòng, phân phối đều không khí điều hòa trong phòng, sau đó không khí đưa qua miệng hút tái tuần hoàn về thiết bị xử lý không khí.

Miệng thổi và miệng hút cũng được phân ra nhiều loại khác nhau tùy thuộc hình dáng, vị trí lắp đặt, công dụng và tác dụng phân bố không khí, tốc độ không khí… Ví dụ, căn cứ hình dáng có loại miệng thổi vuông, chữ nhật, tròn, khe, ghi hoặc băng, căn cứ phân bố không khí có loại khuếch tán hoặc phun tia tốc độ cao, căn cứ vị trí lắp đặt phân ra loại gắn trần, gắn tường, sàn hoặc cầu thang, bậc (trong hội trường, nhà hát..) căn cứ phân bố và tốc độ không khí có loại khuếch tán dùng cho phòng có trần thấp và loại mũi phun có tốc độ lớn, tia chụm dùng cho phòng trần cao (hội trường, nhà hát…). Sau đây sẽ giới thiệu một số loại miệng thổi khác nhau.

Miệng thổi gắn trần

Các miệng thổi loại này chi nên sử dụng cho trần có độ cao từ 2,6 đến 4,0 m và có thể đồng thời sử dụng làm miệng hồi

Ghi gió gắn tường

Hình dưới giới thiệu hình dáng và kết cấu của 2 loại ghi gió (grille) gắn trên các dàn lạnh đặt sàn hoặc giấu tường, làm được cả 2 nhiệm vụ cấp và hồi gió. Các ghi gió thường có chiều dài lớn hưn chiều cao. Bên ngoài là khung với các thanh dứng, ngang, kiểu lưới hoặc đục lỗ tạo thành một tấm lưới trang trí và bảo vệ có thẩm mĩ cao phù hợp với việc câp và hồi gió cũng như phù hợp với nội thất và trang trí trong phòng (tương tự nắp dàn lạnh máy điều hoà 2 cụm treo tường).

Mũi phun

Mũi phun được sử dụng trong trirờng hợp khoảng cách thổi và vùng làm việc lớn, ví dụ trong hội trường, rạp hát có trần cao và khoảng cách từ vách đến vùng có người cũng rất xa, khi đó có thể bố trí các mũi phun. Khoảng cách phun có thế tới 30 m. Mũi phun được sử dụng đặc biệt khi khống thể lấp đạt các miệng thối trên trần hoặc lắp đặt trên trần là không hiệu quá và không thực tế.

Mũi phun có vỏ hình trụ, có khớp nối cầu với vỏ. Trong khớp cầu có một cơ cấu điều chỉnh hướng mũi phun rất thuận tiện cho việc điều chính hướng dòng phun. Ví dụ, mùa hè có thể hướng dòng không khí lạnh lén trên và để gió lạnh đó khếch tán đều xuống vùng làm việc; mùa đông để tiết kiệm nàng lượng, cần điều chinh hướng phun xuống dưới vì không khí nóng có xu hướng đi lên.

Miệng thổi sàn và cầu thang

Hình dưới mô tả hình dáng và cấu tạo của 1 miệng thổi lắp sàn hoặc cầu thang. Miệng thổi gổm 6 chi tiết. Trên cùng là một nắp khuếch tán. Phía dưới là chi tiết điều chính để điều chỉnh hướng gió thổi. Dưới chi tiết điều chỉnh là bẫy bụi bẩn và đất cát ở sàn nhà rơi vào miệng thổi. Toàn bộ 3 chi tiết trên được lắp lên một vòng cô’ định rồi được bố trí vào trong hộp gió. Hộp gió có một miệng tròn (hoặc vuông) nối với đường ống gió cấp. Nhờ chi tiết điều chỉnh có thế điều chinh hướng gió đứng xiên hoặc ngang.

Miệng thổi khe

Miệng thổi khe (slot diffusers) là loại miệng thổi có cửa gió cấp dạng một khe hoặc nhiều khe hẹp có kích thước chiều dài lớn hơn chiều rộng nhiều lần (bề ngang tính bằng cm chiều dài tính băng m). Miệng thổi có thể có từ l đến khoáng 8 khe (nếu quá nhiểu khe, kích thước miệng thổi thành chữ nhật, khi đó gọi là ghi gió). Miệng thổi lắp trên trần. Trên miệng thổi có hộp gió và đường nối với ống phân phối gió. Trên cửa nối có van gió điều chinh lưu lượng. Hình dưới giới thiệu hình dáng một miệng thổi khe có 4 khe gió. Hướng gió cấp thường nầm ngan-g theo trần nhà, sang trái hoặc phải tu ỳ theo người sử dụng điểu chỉnh.

Miệng thổi khe - Slot diffusers

Miệng thổi xoáy

Hình dưới giới thiệu 2 miệng thổi xoáy (swirl diffuser) kiểu vùng và kiểu tròn. Miệng thổi xoáy có khả năng khuếch tán và hoà trộn không khí rất nhanh với không khí trong phòng, làm đồng đểu nhiệt độ và độ ẩm nhanh chóng trong vùng làm việc.

Miệng thổi xoáy - swirl diffuser

Hãng Trox sản xuất 2 loại vuông và tròn đều có kích thước miệng có khe thổi 134 X 134 hoặc Ø134; kích thước tấm là 180 X 180 để lắp cầu thang và đặc biệt lắp cho các bậc sàn có bố trí ghế ngồi phòng khán giá của hội trường, nhà hát, rạp chiếu bóng. So với miệng thổi lắp sàn, miệng thổi xoáy không bị chân dẫm lên, không gây bụi do thổi từ sàn nhà.

Miệng thổi xoáy còn được sử dụng lắp trần trong điều hoà tiện nghi và công nghiệp giống như miệng thổi khuếch tán nhưng đạt hiệu quả khuếch tán và hoà trộn không khí cao hơn

Bài viết khác
Công Ty TNHH sản xuất & tm - kt
Cơ điện Đại Phong

 301/21 Nguyễn Kim Cương, Ấp 7A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

  Điện Thoại/Fax: (028) 3584 0501

  Email: daiphong@dptech.vn

  Web: http://www.dptech.vn

             

Đăng Ký Nhận Tin
Hãy đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi!
Kết Nối Chúng Tôi
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconIn.png
  • iconPin.png
  • iconRss.png
  • Online: 1
  • Ngày: 13
  • Tuần: 165
  • Tháng: 355
  • Tổng: 58344